FACIAL & DOUBLE CHIN LIPOSUCTION (ดูดไขมันหน้า & เหนียง)

เทรนหน้าวีเชฟ หน้าเล็กเป็นที่นิยมทำให้สาวๆหลายๆคนที่มีแก้มก็อยากจะหน้าเรียวขึ้น ส่วนเหนียงเป็นไขมันส่วนเกินที่ลดได้ยากมากแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักแล้วก็ตาม จึงมีการดูดไขมันทั้งสองบริเวณนี้ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของคนไข้

วิธีการดูดไขมันเริ่มจากการที่ฉีดยาชาเฉพาะที่ให้ทั่วบริเวณที่จะดูดไขมันทั้งแก้มและเหนียง การใส่ยาชาจะช่วยให้ไขมันอิ่มตัวและดูดออกมาได้ง่ายขึ้น ในการดูดไขมันจะต้องมีรอยแผลเป็นในกรณีที่เป็นแก้มนั้นจะอยู่บริเวณใต้ต่อติ่งหูขนาดประมาณ 2 มม.ทั้งสองข้างค่ะ ซึ่งรอยนี้จะหายไปได้ตามกาลเวลาค่ะ

เมื่อได้เวลาที่ไขมันอิ่มตัวดีก็เริ่มดูดไขมันได้ค่ะอาจจะใช้เป็นเครื่องเลเซอร์ช่วยในการดูดหรือว่าใช้เครื่องดูดไขมันตัวอื่นมาดูดไขมัน

หลังจากดูดไขมันแล้วจะมีน้ำซึมออกมาจากรูแผลหน้าหูหรือที่คางได้เป็นเวลา 1-2 วันค่ะเพราะเหลือยาชาและไขมันที่ค้างอยู่จะซึมออกมาด้วย หลังจากนี้จะมีอาการบวมเขียวช้ำที่หน้าได้กินเวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ค่ะ กว่าจะเข้าที่หลังการดูดไขมันหน้าเหนียงจะใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน อาจคลำได้ก้อนๆไตแข็งๆในช่วงแรกที่ดูดไขมันไป จะสลายหายไปได้เองค่ะ

เตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

การดูดไขมันหน้าและเหนียงเป็นการผ่าตัดเล็กไม่ต้องดมยาสลบ

 • แนะนำให้งดอาหารเสริมก่อนทำประมาณ 2 อาทิตย์
 • ดยาทานประจำ หากมีโรคประจำตัว ให้ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ ว่ายาชนิดใดหยุดทานได้หรือไม่ค่ะ
 • ใช้เวลาในการผ่าตัดโดยประมาณ 1 ชม.
 • สามารถขับรถกลับบ้านได้เอง (ไม่ต้องพักฟื้นที่คลินิกค่ะ)

การดูแลหลังการผ่าตัด

การดูดไขมันหน้าและเหนียงหลังดูดไขมันแล้วอาจมีน้ำซึมอยู่ที่แผลประมาณ 1-2 วันเป็นอาการปกติ

 • ดูแลแผลด้วยการทายาฆ่าเชื้อ และทานยาฆ่าเชื้อให้ครบ ตามที่แพทย์สั่ง
 • หากคลำได้ก้อนแข็งๆ  ใต้ผิวหนังหลังการดูดไขมันนั้นเป็นอาการปกติ ซึ่งก้อนดังกล่าวจะหายไปได้เอง
 • ดูดไขมันที่หน้าและเหนียง ไม่เย็บแผลไม่ต้องตัดไหมค่ะ สามารถทายาแก้รอยแผลเป็นภายหลังที่แผลแห้งสนิทดีแล้วปกติใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์

สอบถามเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save