น่องใหญ่มาก น่องเป็นกล้าม ออกกำลังกายก็ไม่เล็กลง บางคนไปดูดไขมันก็ไม่เล็กลงแถมน่องปูดไม่เรียบอีกต่างหาก วันนี้หมอจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับน่องให้ทุกคนได้รับทราบกัน

ใครที่มีปัญหาน่องใหญ่ยกมือขึ้น

รู้มั้ยน่องใหญ่จากอะไร

มาค่ะ หัวข้อนี้ไม่พูดไม่ได้ น่องของเรา ใหญ่จากกล้ามเนื้อค่ะ หลายคนคิดว่าต้นขาใหญ่ยังไปดูดไขมันได้ น่องเราใหญ่ดูดไขมันก็ต้องเล็กได้เหมือนกัน แต่จริงๆแล้วความเชื่อนี้ผิดมหันต์เลยค่ะ ตั้งแต่หมอดูแลคนไข้มาตรวจชั้นไขมันที่น่องของคนไข้ด้วยการอัลตร้าซาวน์แล้วพบว่าคนที่มีไขมันที่น่องมากพอจะดูดไขมันได้มีน้อยมาก น้อยกว่า 1% อีกค่ะ

ดังนั้นเอาใหม่นะคะ “น่องเราใหญ่จากกล้ามเนื้อค่ะ” การจะลดน่องเราต้องมา โฟกัสกันที่กล้ามเนื้อค่ะ จะได้ผลสำเร็จแล้วเคสของหมอตามนี้นะคะ

ลดกล้ามเนื้อน่อง
ด้วยตนเองได้มั้ย ?

เมื่อกี้นี้หมอบอกว่าเราลดน่องต้องลดที่กล้ามเนื้อ แล้วเราลดเองได้มั้ย ออกกำลังกายลดน่องที่เค้าพูดๆกันทำได้หรือเปล่า หมอบอกตรงนี้เลยค่ะ ไม่มีท่าออกกำลังกายที่ลดน่องได้ค่ะ ช่วยให้กระชับได้ ลดไขมันได้ แต่ไขมันน่องเราก็ไม่ค่อยมีเนอะ ดังนั้นการลดน่องด้วยตนเองนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ หมอขอให้สังเกต คนไข้ที่นอนโรงพยาบาลมานานๆ หรือใส่เฝือกจะเห็นได้ว่าถ้าไม่ได้ใช้งาน กล้ามเนื้อก็จะมีขนาดเล็กลงได้ แต่น่อง เราเลี่ยงที่จะไม่ใช่มันได้มั้ย หมอคงต้องตอบว่า ไม่ยืน ไม่เดิน ไม่วิ่งได้มั้ย สุดท้ายก็กลับไปที่เราไม่สามารถลดกล้ามเนื้อน่องด้วยตนเองได้ค่ะ

สิ่งที่ออกฤทธิ์ลดกล้ามเนื้อได้จะมี การฉีดยาเพื่อการลดน่องหรือ การฉีด Botulinum toxin เข้ากล้ามเนื้อ ข้อเสียคือ อยู่ได้ไม่นาน ประมาณ 6 เดือนต้องใช้ยาอย่างน้อย 200 ยูนิต ค่าใช้จ่ายประมาณ 20,000-60,000 บาทขึ้นกับยี่ห้อและปริมาณยาที่ใช้

ลดน่องด้วยวิธีอื่น

REAL LEGS

ลดน่องเทคนิคเกาหลี

Real legs คืออะไร ลดน่องได้ผลจริง?

Real legs คือการลดน่องด้วยการจี้ที่เส้นประสาทเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ โดยเครื่องจี้จะจี้ได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินไม่ได้หรือว่าพิการนะคะ ปลอดภัยค่ะ ย้อนไปเมื่อสักครู่ ที่บอกว่ากล้ามเนื้อน่องจะเล็กลงก็ต้องเมื่อใช้งานน้อยลง Real legs จี้เส้นประสาททำให้กล้ามเนื้อทำงานน้อยลง แต่! ไม่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ แถมลดได้มากกว่าฉีดลดน่องถึง 3 เท่า

ผลการลดน่อง

ด้วย REAL LEGS

ในน่องของเรามีกล้ามเนื้อเป็น 10 มัด กล้ามเนื้อที่เราลดได้ในปัจจุบันคือ Gastrocnemius เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการฉีดลดน่องหรือจี้น่องที่อื่น แต่หมอปีมีเทคนิคที่ลดได้ถึงกล้ามเนื้อ Soleus ที่เป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่สุดของน่อง ทำให้จากเดิมที่เราลดน่องกันได้น้อยมาก กลับลดได้มากกว่าด้วยเทคนิคการลดน่องของหมอปีหรือ Real legs ซึ่งมีทั้งดารานักร้อง นางแบบให้ความนิยมกันมากมาย โดยอยู่ได้นานถึง 1ปีครึ่งถึง 2 ปี เลยทีเดียวและแก้ปัญหา ผลข้างเคียงจากการฉีดลดน่องหรือ จี้น่องจากที่อื่นแล้วไม่ประสบความสำเร็จได้อีกด้วย

การันตีด้วยการใช้เครื่องอัลตร้าซาวน์วัดขนาดกล้ามเนื้อให้ดูกันจะจะ และการันตีผลการรักษาที่ 3 เดือนอีกด้วย

ทำไมต้องลดน่องกับหมอปี

ด้วยเทคนิค Real legs

Real legs เหมาะกับใคร

  • คนที่รู้สึกว่าน่องใหญ่ ต้องการให้น่องเรียวสวย Smooth ไม่เป็นก้อน ไม่เป็นกล้ามที่น่อง มีคนไข้บางคนเช่นกันที่น่องไม่ได้ใหญ่แต่เห็นเป็นก้อนกล้ามเนื้อทำให้ขาไม่สวย ก็สามารถทำ Real legs ปรับทรงน่องได้เช่นเดียวกัน

  • คนที่มีน่องใหญ่ ไม่ว่าจะจากกรรมพันธุ์ จากพฤติกรรม การใส่ส้นสูง การออกกำลังกายแบบผิดวิธี

  • คนที่ลดน่องด้วยวิธีอื่นแล้วไม่เห็นผลไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน การฉีดสลายไขมัน หรือการฉีดลดน่องก็ตาม

  • แม้จะเป็นคนที่เจ้าเนื้อมีไขมันที่น่องมากก็สามารถลดน่องด้วย Real legs ได้ เพราะ Real legs ลดได้ถึงกล้ามเนื้อมัดที่ใหญ่ที่สุดในน่อง

  • สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่ต้องการลดน่องใหญ่

การเตรียมตัวก่อนและหลังทำ Real legs

คนไข้สามารถขับรถกล้บเองได้ แนะนำให้เผื่อเวลาที่คลินิกประมาณ 2-3 ชม สำหรับการฝึกยืดกล้ามเนื้อน่องระยะเวลาในการทำอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชม. เป็นการฉีดยาชาเฉพาะที่ ระหว่างทำคนไข้จะรู้สึกเกร็งภายในน่องซึ่งเป็นอาการปกติ การเกร็งตัวจะค่อยๆ ดีขึ้นจากการยืดหรือบริหารที่ทางคลินิกจะคอยดูแลให้อย่างใกล้ชิด หลังทำอาจเกิดการบวมและรอยเขียวช้ำภายในน่องได้ จะเห็นผลทันทีหลังทำคือก้อนกล้ามเนื้อเรียบขึ้น หลังจากนั้นจะค่อยๆ เล็กลงเต็มที่ที่สุดที่ 3 เดือน

ลดน่อง Real legs

ราคาเท่าไหร่

ลดน่องกับหมอปี ด้วยเทคนิค Real Legs ราคา

เริ่มต้นปกติอยู่ที่ 120,000 บาท

พิเศษเพียง 49,999 บาท

รวมค่าใช้จ่ายในการ อัลตราซาวน์ ตรวจประเมินทั้งก่อนและหลังจี้น่อง ที่ 3 เดือน การันตีผลลัพธ์ที่ 3 เดือน