เปรียบเทียบ Cryolipolysis (Cooltech define) กับการดูดไขมัน

เปรียบเทียบ cooltech define กับการดูดไขมัน

การกำจัดส่วนเกินของร่างกายถือเป็นหัตถการอันดับ 1 ในวงการความงาม การดูดไขมันมีมานานก่อน cryolipolisis มาหลายสิบปี มีการพัฒนาตัวเครื่องช่วยในการดูดไขมันมาหลายรูปแบบ ปัจจุบันที่ได้รับความ นิยมสูงคือ Vaser, Bodytite, Body jet, Microaire แต่การดูดไขมันยังเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ของแพทย์ในการทำ พูดง่ายๆเปรียบเสมือนการแกะสลักเลยค่ะโดยขั้นตอนการดูดไขมัน คือ

1 หลังการประเมินบริเวณที่จะทำการรักษาแล้ว ฉีดยาชาเปิดปากแผล เพื่อฉีด tumescent ให้เซลล์ไขมันอิ่มตัว
2 ใช้เครื่องช่วยในการดูดไขมันที่กล่าวข้างต้น มาใช้ในการสลายไขมันให้ง่ายต่อการดูดไขมัน
3 ใช้เครื่องดูดไขมันทำการดูดไขมันออกมาซึ่งขั้นตอนนี้เองที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดคลื่น ที่ผิวและผิวไม่เรียบ
4 หลังทำเสร็จคนไข้ต้องใส่ชุดกระชับอย่างน้อย 1 เดือนโดย 2 อาทิตย์แรกให้ใส่ตลอดเวลา ถอดเฉพาะเวลา อาบน้ำ 2 อาทิตย์หลัง ให้เลือกครึ่งวันช่วงกลางวันหรือกลางคืนแล้วแต่คนไข้สะดวก

จะให้ได้ว่าดูดไขมันจำเป็นต้องพักฟื้นและอาจมีรอยแผลเป็นจากการใส่อุปกรณ์เข้าไปทำการดูดไขมัน หลังทำ ยังต้องใส่ชุดกระชับเพื่อช่วยให้การสร้างพังพืดใต้ผิวหนังใน ทั้งหมดนี้คนไข้ต้องให้ความร่วมมือกับแพทย์ ต้องการการดูแลต่อเนื่อง ประมาณ 1 เดือนหลังทำ
แม้จะอ้วนกลับมาใหม่ได้ยากแต่คนไข้ยังจำเป็นต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อ ป้องกันการอ้วนกลับมาใหม่ได้ ในกรณีที่น้ำหนักขึ้นเยอะมาก ปัจจุบันยังเป็นวิธีการที่ลดส่วนเกินได้มากที่สุด

สำหรับ Cryolipolysis หรือ Cryoadipolysis เป็นนวัตกรรมที่เพิ่งเริ่มมีมาในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมาเดิมทีใช้ลด ในบริเวณบั้นเอว เป็นหลักเพราะหัวที่ใช้มีจำกัดและมีแบบเดียว ปัจจุบันมีหลายรูปแบบมากขึ้น มีการกระจาย ความเย็นที่ดีขึ้นทำให้ลดไขมันได้ใกล้เคียงกับการดูดไขมัน เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนที่มีข้อจำกัดในเรื่องของ การผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นโรคประจำตัวต่างๆที่ทำให้ไม่สามารถดูดไขมันได้ หรือกลัวการผ่าตัดแต่อยากลดไขมัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถเลือกทำ cooltech define ได้ แม้สัดส่วนในการลดไขมันด้วย Cryolipolysis ยังลดได้น้อยกว่า การดูดไขมันด้วยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ แต่ก็สามารถทำซ้ำได้เรื่อยๆไม่ก่อให้เกิดพังพืดใต้ ผิวหรือรอยแผลค่ะ

ดูดไขมันCooltech define
เปอร์เซ็นการลดไขมัน30-40% ของไขมันที่มีในบริเวณที่ดูด ไขมัน79% ของบริเวณที่ทำการรักษา(หัวดูด มีขนาดเล็กกว่าพื่นที่ที่ดูดไขมัน) แต่ สามารถทำได้หลายหัวพร้อมกัน
ความเจ็บเจ็บตอนฉีดยาชา Tumescentรู้สึกว่าเครื่องดูดส่วนเกินเข้าไปใน เครื่องพอเครื่องทำความเย็นจะรู้สึกชา และไม่เจ็บ
ผลการรักษาประมาณ 1 เดือนหลังทำ เห็นผลชัดที่ 3-6 เดือนไม่ต้องพักฟื้นเริ่มเห็นผลที่ 1 เดือนหลัง ทำ และชัดเจนที่ 3 เดือน
การพักฟื้น ผลข้างเตียงมีรอยเขียวช้ำอาจเกิดรอยแผลเป็น ตามตำแหน่งที่ใช้อุปกรณ์รอยเขียวช้ำเล็กน้อยไม่ต้องพักฟื้น ทำงานได้ตามปกติ ไม่มีรอยแผลเป็น
ค่าใช้จ่ายราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 ขึ้นไป ตามจุดที่ต้องการดูดไขมันราคา 13,500 บาท
ชุดกระชับจำเป็นต้องใส่ อย่างน้อย 1 เดือนหลัง ทำ มีหลายราคา เริ่มต้นที่ 2500 บาท จนถึงหลักหมื่นบาทไม่ต้องใส่ ใช้ชีวิตประจำวันได้เป็น ปกติ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save