รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการกำจัดไขมันด้วยความเย็น

กำจัดไขมันด้วยความเย็น เจ็บไหม ?

ด้วยเครื่อง Cooltech define พัฒนาให้มีหัวถึง 9 หัว สอดคล้องกับสัดส่วนของคนไข้มากขึ้นทำให้ไม่ เจ็บค่ะรวมไปถึงการให้ความเย็นที่ผิวหนัง 7องศาเซลเซียส ทำให้คนไข้รู้สึกชา ตอนทำเลยสามารถนอนดูทีวี เล่นมือถือหรือเม้าท์มอยกับเพื่อนได้ค่ะ

ได้ผลไหม ?

เทคโนโลยีการกระจายความเย็น 360 องศารอบทิศทางทำให้เซลล์ไขมันเย็นทั่วถึงกัน จึงลดไขมันได้ดี กว่าเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นรุ่นอื่นๆและยังใช้ COMSOL Multiphysic ในการออกแบบหัวเพื่อให้ลดไข มันได้มีประสิทธิภาพที่สุด มีงานวิจัยรองรับว่าสามารถลดไขมันได้จริงถึง 79% ของพื้นที่ที่ทำการรักษา

ทำได้อีกเมื่อไหร่ ?

ในบริเวณอื่นสามารถทำต่อเนื่องได้ทันที ในบริเวณเดิมที่ทำการรักษาไปควรรออย่างน้อย 3 เดือนเพื่อดูผลที่ชัดเจนก่อนแล้วจึงพิจารณาทำซ้ำค่ะ

ต้องพักฟื้นมั้ย เห็นผลเมื่อไหร่ มีผลข้างเคียงยังไง ?

หลังทำไม่ต้องพักฟื้นค่ะ จะมีเพียงแค่รอยจ้ำแดงๆจากการดูด ด้วยเครื่อง เห็นผลการรักษาที่ 1 เดือน เต็มที่ที่ 3 เดือน ค่ะ

มีข้อห้ามในการทำไหม ?

สามารถทำได้แทบทุกคนค่ะ เพราะไม่ใช่การผ่าตัด มีข้อห้ามชัดเจนในคนที่ตั้งครรภ์และ ให้นมบุตร หรือมีแผลที่บริเวณที่ต้องการทำค่ะ ส่วนคนที่ผ่าตัดใหญ่มารอ 6 เดือนให้แผลหายสนิทดีก่อนค่อยทำ ในบริเวณที่ผ่าตัดมาค่ะ ไม่มีข้อห้ามในคนที่มีโรคประจำตัวค่ะ เบาหวานความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ก็ ทำได้ค่ะ

แตกต่างจากเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นตัวอื่นยังไง ?

ลดพร้อมกันได้ถึง 4 หัวในคราวเดียว ลดทั้งตัวได้ภายใน 2 ชม. กระจายความเย็น 360 องศาทำให้เซลล์ไขมัน เย็นทั่วถึงกันหมด จึงลดไขมัน สลายไขมันได้ดีกว่าเครื่องอื่น ปลอดภัยด้วยเจลป้องกันการเบิร์นโดยเฉพาะ

มีโอกาสจะเบิร์นเย็นได้หรือไม่ หรือผิวไหม้จากความเย็นได้หรือไม่ ?

เคยได้ยินมาว่าเย็นมากๆ หูหลุดได้เลยไหมคะ จริงๆ แล้วความเย็นทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเราได้ค่ะโดย เฉพาะผิวหนังของเรา ดังนั้นถ้าใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ผ่านมาตรฐานมีโอกาสที่ ความเย็นจะทำลายผิวหนังเราได้ค่ะ คือเบิร์นเย็น เหมือนกับที่ความร้อนทำให้ผิวไหม้ค่ะ ความเย็นก็ทำให้ผิว ไหม้ได้เช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่คนไทยยังไม่ทราบกัน ในกรณีเบิร์นเย็นปัญหาที่ตามมาคือ จะเกิดเป็นถุงน้ำที่ผิวหนัง ถ้าแตกออกก็จะเป็นแผลเหมือนแผลน้ำร้อนลวกเลยค่ะ แต่ที่แตกต่างคือหลังจากแผลหายแล้วอาจทำให้เกิดสีผิว ที่แตกต่างจากเดิมไปได้ค่ะ คือ สีผิวซีตขาวลงจากการที่เม็ดสีตายไปค่ะ Cooltech define จะมีแผ่นเจลที่ใช้คู่กัน กับเครื่องเสมอซึ่งเป็นเจลพิเศษช่วยปกป้องผิวจากความเย็น โดยทำให้ความเย็นที่ผิวอยู่ที่ประมาณ 7 องศา เซลเซียส เพื่อให้รู้สึกชา แต่ยังไม่เกิดการเบิร์นเย็นค่ะ และตัวเจลเป็นสารที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้กับผู้ที่ใช้ค่ะจึง มั่นใจได้ว่าถ้าใช้ Cooltech define จะปลอดภัยแน่นอนค่า

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save