เคยได้ยินมั้ยคะ ว่า Sex หรือการมีเพศสัมพันธุ์ สำหรับผู้ชายเป็นแค่เรื่องสนุก แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเหมารวมว่ามันคือความรัก ดูไม่แฟร์เท่าไหร่ใช่มั้ยคะ ไม่ว่าเราจะฟังมุมมองความรักจากคลับไหน หรือไลฟ์โค้ชคนไหน ให้เข้าใจเรื่องนี้สักเท่าไหร่ เราก็รู้สึกว่าทำไมผู้ชายไม่รู้สึกรักและผูกพันกับเราบ้างละ? และการที่ต้องยอมรับว่าผู้ชายคิดแบบนี้ได้มันยุติธรรมแล้วเหรอ ?

วันนี้เรามีคำตอบในเชิงวิทยาศาสตร์มาให้คุณเข้าใจเรื่องนี้กันค่ะ

ทำความเข้าใจเรื่องฮฮร์โมนเพศ ตัวการสำคัญที่ส่งผลต่อ Sex และชีวิตคู่

เพศชายจะมีฮอร์โมนเด่น คือ เทสโทสเตอโรน (Testosterone) ซึ่งส่งผลให้ก่อเกิดบุคลิกลักษณะของเพศชายเมื่อมีคู่ เช่น ชอบความท้าทาย ชอบความแข่งขัน ชอบเซ็กส์ ชอบรักสนุก จึงทำให้ผู้ชายหลายคน ชอบ”นอกใจ”หรือ”หลายใจ” เพราะลักษณะฮอร์โมนเพศ หรือที่เราเรียกว่า “เจ้าชู้” นั่นเอง

ส่วนผู้หญิงจะมีฮอร์โมนเพศเด่น คือ เอสโตรเจน (Estrogen) ซึ่งส่งผลให้เกิดบุลิกลักษณะของเพศหญิง เช่น เมื่อมีความรักจะผูกพัน ซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว

นอกจากนี้เวลามี SEX หรือขณะมีเพศสัมพันธุ์ เพศหญิงจะฮอร์โมนอีกตัวที่เรียกว่า “ออกซิโตซิน” (Oxytocin) ที่ส่งผลให้เกิดความรู้สึกผูกพัน ขณะที่ผู้ชายไม่มีฮอร์โมนตัวนี้หลั่งออกมา ถ้าอธิบายในเชิงวิทยาศาสตร์แล้ว สิ่งนี้แหละที่ทำให้ Sex กับความรักเป็นเรื่องเดียวกันสำหรับฝ่ายหญิง และ Sex เป็นเพียงเรื่องสนุกสำหรับฝ่ายชาย

รู้แบบนี้แล้วจะดูแลชีวิตคู่อย่างไร เมื่อธรรมชาติ SEX ไม่เหมือนกัน ?

ผู้หญิงหลายคนอ่านถึงตอนนี้ คงจะเข้าใจกันมากขึ้นว่าธรรมชาติได้ทำให้มนุษย์ผู้ชายและมนุษย์ผู้หญิงต่างกัน เหมือนเกิดมาจากคนละดาว ดังนั้นวิธีที่จะประคองชีวิตคู่ให้ยืนยาวคือความเข้าใจกัน เห็นใจกัน เอาใจเขามาใส่ใจเรา ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่อง Sex นั้นมีความสำคัญสำหรับชีวิตคู่ทุกคน หากผู้ชายรักสนุก ผู้หญิงก็ต้องรักสนองด้วย เปิดอกคุยถึงความต้องการของกันและกัน และคุณผู้หญิงเองหากอยากมัดใจสามี แนะนำว่าให้ใส่ใจเรื่องนี้มากๆ และคุณผู้ชายก็ควรหันมาใส่ใจความรู้สึกของฝ่ายหญิงให้มากขึ้นด้วยนะคะ

เคล็ดลับมัดใจสามี เสริม Sex และชีวิตคู่

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ฮอร์โมนเพศชาย สร้างให้ผู้ชายชอบความท้าทาย ชอบความรักสนุก ดังนั้นหากเราเข้าใจเรื่องนี้ คุณภรรยาหรือผู้หญิงก็มั่นมอบความสนุก อย่าให้เขาเรียกว่า “น้ำพริกถ้วยเก่า” เพื่อชีวิตคู่ที่สดใสราบรื่น แอดมินคิดว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญและต้องช่วยกันทั้งสองฝ่ายไม่ใช่เพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ต้องปรับตัว

ปัจจุบัน สำหรับผู้หญิงแล้ว เรื่อง Sex สามารถพูดคุยเปิดเผยได้มากขึ้น และทำความเข้าใจกันได้ง่ายกว่าเก่า ผู้หญิงยุคใหม่หันมาใส่ใจ และหาวิธีดูแลตัวเองเพื่อมัดใจสามีด้วยวิธีต่างๆ เพราะความรู้สึกผูกพันทุกครั้งที่มี Sex จึงต้องการประคองชีวิตรักให้มี Sex ที่ดีอยู่เสมอ แต่บางทีก็ประสบปัญหาว่า ยังต้องการผูกพันกันเหมือนเดิม แต่ไม่มั่นใจ เพราะไม่กระชับ อายุมากขึ้น การคลอดบุตร ล้วนเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงสูญเสียความมั่นใจ ในบางเคสเมื่อผู้ชายมีอารมณ์อยากร่วมรัก บางทีอารมณ์ผู้หญิงก็ดันไม่ยอมมา หรือขณะมีเพศสัมพันธุ์ฝ่ายหญิงก็ไม่ค่อยมีความสุขอย่างที่คิด ไม่มีทางออก ไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไร

ปัญหาเหล่านี้แนะนำว่าปรึกษาคุณหมอได้นะคะ ไม่ต้องอาย เพราะความอายไม่ได้ทำให้เรื่องนี้ดีขึ้น คุณหมอมีเทคโนโลยีใหม่ๆที่ช่วยผู้หญิงเรื่องนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่น Lady’s Secret และ Sensing Booster ช่วยเสริมสร้าง Sex ให้คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายฟินขึ้นอย่างแน่นอน

รางวัลอันดับ 1 กระชับช่องคลอด

มั่นใจในบริการของคุณหมอปีได้เลยค่ะ เอสซ์ทรีคคลินิก ได้รับ รางวัลการกระชับช่องคลอดอันดับ 1
ติดต่อกัน 2 ปี ซ้อน (2018 และล่าสุด 2019) จากผู้จัดจำหน่ายหัวกระชับ Lady Tip (ใช้คนเดียวแล้วทิ้ง)